Mách Bạn Cách Tìm Vị Trí Qua Số Điện Thoại Chuẩn Xác Nhất

Đăng ngày: 29-11-2022

Khi mà bạn bị thất lạc điện thoại của mình, hay muốn theo dõi, muốn biết vị trí của người thân hiện đang ở đâu, thì việc định vị bằng điện thoại là cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách định vị địa chỉ từ số điện thoại như thế nào? Sau đây, muasimgiagoc.vn sẽ mách bạn các cách tìm vị trí qua số điện thoại chuẩn xác nhất nhé!

Định vị vị trí qua số điện thoại là gì?

Định vị vị trí qua số điện thoại là một chức năng sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System) để xác định đối tượng mình quan tâm đang ở đâu. Công nghệ GPS là hệ thống định vị toàn cầu và được thông qua các trạm định vị của các nhà cung cấp dịch vụ di động, viễn thông. Thông qua số điện thoại, bạn có thể xác định được vị trí của người mà mình cần kiểm tra, theo dõi.

 Định vị qua số điện thoại là gì?

Định vị qua số điện thoại là gì?

Mục đích của việc tìm vị trí qua số điện thoại

Việc tìm vị trí người khác qua số điện thoại của họ được sử dụng với những mục đích cụ thể sau:

- Phục vụ cho việc kiểm tra số lượng thuê bao di động được phát hành mỗi năm của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

- Để dễ dàng theo dõi, giám sát vị trí hiện tại của chủ sở hữu số di động đó.

- Phục vụ cho việc điều tra nguồn hàng, đối thủ cạnh tranh hoặc điều tra tội phạm, nghi phạm nhằm thu thập thông tin và bằng chứng cho cơ quan quản lý.

Một số cách tìm vị trí qua số điện thoại

Việc theo dõi và định vị vị trí của một ai đó không còn quá khó khăn trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay. Bởi vì chúng ta có thể xác định vị trí của người bị theo dõi bằng số điện thoại của họ. Vậy làm thế nào bạn có thể tìm thấy số điện thoại của ai đó? Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm một người qua số điện thoại.

Sử dụng ứng dụng Find My Device cho điện thoại Android

Khi bạn sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android thì ứng dụng Find My Device là lựa chọn được đông đảo người dùng biết đến và sử dụng. Ứng dụng này là một sản phẩm của Google Play Protect, được thiết lập để bảo mật thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng độc hại. Bên cạnh đó, đây còn được xem là một trong những cách đơn giản và dễ dàng thực hiện để định vị vị trí số điện thoại. Bạn có thể sử dụng cách này theo các bước sau đây:

- Bước 1: Bạn vào CH Play gõ từ khóa Find My Device và tải ứng dụng về máy.

- Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng hiển thị tài khoản yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh trước khi muốn theo dõi người khác qua số điện thoại. Sau khi bạn nhập mật khẩu và đăng nhập thành công, trên màn hình sẽ hiện thông báo “cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị”, lúc này bạn chọn “Cho phép”.

- Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được truy cập vào giao diện bản đồ để theo dõi vị trí hiện tại của người bạn nhập số điện thoại.

>>> Đọc thêm:  Nạp tiền điện thoại Mobifone

Sử dụng ứng dụng Find My Device

Sử dụng ứng dụng Find My Device

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng Find My Device là bạn không được ngắt kết nối vị trí trên điện thoại. Bên cạnh đó, thiết bị cần tìm vị trí cũng phải có các điều kiện sau để có thể định vị được:

- Thiết bị chưa bị tắt nguồn.

- Có tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị.

- Thiết bị đó đã đăng ký kết nối dịch vụ GPS, wifi hoặc đã kích hoạt chế độ định vị.

Sử dụng phần mềm Find My iPhone cho iOS

Với hệ điều hành Android có Find My Device thì với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS có phần mềm Find My iPhone dùng để định vị thiết bị iPhone của người khác. Sau đây là các bước hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Find My iPhone:

- Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị cần theo dõi, chọn Find My iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

- Bước 2: Khi đã kích hoạt tính năng Find My iPhone trên thiết bị người bạn cần định vị rồi, bạn dùng điện thoại khác kết nối Internet và truy cập trang chủ iCloud. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản ID Apple mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị của người cần theo dõi. Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu dò tìm và tự động định vị thiết bị iPhone qua số ID bạn vừa cung cấp. Lưu ý là cách theo dõi trên iOS này thường dùng cho người thân trong gia đình vì bạn sẽ dễ dàng có được ID của thiết bị đó hơn.

- Bước 3: Khi bản đồ hiển thị tất cả các thiết bị đã được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn, bạn chỉ cần chọn thiết bị mà mình muốn tìm và sẽ thấy được vị trí của thiết bị đó trên bản đồ.

Sử dụng phần mềm Find My iPhone

Sử dụng phần mềm Find My iPhone

Sử dụng ứng dụng Spyera

Spyera được coi là ứng dụng gián điệp khi mà nó có thể nghe lén xung quanh. Ứng dụng này cho phép bạn có thể ghi âm cuộc gọi trưc tiếp, chặn cuộc gọi và có khả năng theo dõi đối tượng khác bằng camera. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi lại các cuộc gọi khác từ Skype, Facebook, Viber,...

Để tiến hành định vị điện thoại qua Spyera, bạn tiến hành những bước sau đây:

- Bước 1: Bạn download ứng dụng Spyera từ CH Play hoặc App Store và tiến hành cài đặt trên thiết bị của bạn.

- Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên và sử dụng GPS trên thiết bị cần định vị, sau đó gửi thông tin vị trí tới bản điều khiển trên hệ thống. Trong trường hợp mà thiết bị không có GPS thì ứng dụng sẽ kết nối với hệ thống wifi để lấy thông tin cần định vị.

Sử dụng phần mềm Spyera

Sử dụng phần mềm Spyera

Định vị điện thoại bằng IMEI Tracker

Một cách định vị qua số điện thoại mà bạn không nên bỏ qua là sử dụng IMEI của bạn. Để sử dụng được cách này, trước hết bạn cần phải biết được số IMEI của mình, bằng cách thực hiện cú pháp *#06# để tra. Sau khi có được số IMEI rồi, bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng IMEI Tracker. Sau đó bạn cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng.

- Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của người bạn cần theo dõi, hoặc thành viên gia đình bạn, hoặc người bạn tin tưởng nhất.

- Bước 3: Sau khi nhận được vị trí theo hướng dẫn, bạn kích vào đường dẫn sẽ tới được vị trí trên bản đồ Google Maps là bạn đã có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI trên bản đồ.

Định vị điện thoại bằng IMEI Tracker

Định vị điện thoại bằng IMEI Tracker

Sử dụng các trang mạng xã hội hoặc Google search

Ngoài những cách trên thì có một cách khác đơn giản hơn để định vị vị trí qua số điện thoại là bạn tìm kiếm thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,..) hoặc sử dụng công cụ google search. Bằng cách cực kỳ đơn giản là bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người bạn cần tìm vị trí vào thanh công cụ tìm kiếm trên các trang mạng xã hội hoặc google search, nếu tài khoản được liên kết với số điện thoại thì trên danh sách sẽ hiển thị tài khoản người dùng đó. Trên tài khoản Zalo hoặc tài khoản Google có thể sẽ hiển thị địa chỉ hiện tại của thiết bị đang đăng nhập tài khoản qua số điện thoại đó. Cách này khá phổ biến, đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể làm được mà không cần tải app nào nữa.

Vừa rồi muasimgiagoc.vn đã giới thiệu tới bạn một số cách tìm vị trí qua số điện thoại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ bỏ túi cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status